Bảo quản nấm tươi bằng cách đông lạnh có tốt không?

Nội dung chính

Để sử dụng được nấm tươi trong thời gian dài thì có nên bảo quản nấm tươi bằng cách đông lạnh hay không là điều được rất nhiều chị em nội trợ thắc mắc.

Nếu đã dự trữ nấm tươi, bạn sẽ cần tìm cách bảo quản chúng. Chúng có thể chỉ giữ được 1 tuần hoặc lâu hơn trong tủ lạnh (ngăn mát), nhưng mức thời gian có thể thay đổi nếu bạn sử dụng tủ đông, hoặc ngăn đông trong tủ lạnh.

bao quan nam tuoi bang cah dong lanh nam bac au

Mặc dù đông lạnh nấm tươi có thể làm mất một vài chất dinh dưỡng và thay đổi kết cấu của nó, những tỉ lệ này rất thấp và vẫn cho phép nấm sau rã đông được sử dụng theo nhiều cách chế biến khác nhau.

Do đó, nếu nấu hết được phần nấm tươi ăn vừa đủ là tốt nhất, còn nếu bảo quản thì đông lạnh là một lựa chọn tốt, miễn là được sơ chế đúng cách trước và sau khi đem ra sử dụng.

Cách bảo quản nấm tươi bằng cách đông lạnh

Trước khi làm đông nấm, hãy lấy khăn giấy lau sạch bụi bẩn có thể nhìn thấy được hoặc rửa nhẹ với nước lạnh. Nhớ là nhẹ thôi nhé vì nhiều người thường rửa rất kỹ nấm nhưng cách làm này có khả năng làm cho nấm bị mềm nhũn ra khi rã đông và đem nấu.

bao quan nam tuoi bang cach dong lanh nam bac au

Hầu hết các loại nấm tươi mua ở cửa hàng về đều có thể đông lạnh để dự trữ, như nấm Kim châm và nấm Đùi gà được nuôi trồng tại nhà máy hiện đại ở Đắk Lắk của Công ty Cổ phần Thực phẩm Công nghệ cao Bắc Âu (Bac Au Mushroom) cũng vậy.

Nếu bạn chọn cách đông lạnh, hãy cắt bớt cuống hoặc cắt nhỏ nấm ra theo nhu cầu sử dụng, cho vào túi nhựa silicon chuyên dùng bảo quản thực phẩm trong tủ đông. Hút càng nhiều không khí trong túi (hút chân không) càng tốt trước khi đặt túi nấm vào tủ đông hoặc ngăn đông trong tủ lạnh.

bao quan nam tuoi bang cach dong lanh nam bac au

Mặc dù hầu hết các loại nấm đều có thể bảo quản được trong tủ đông từ 9-12 tháng, nhưng cũng đừng quên dán nhãn ghi ngày bắt đầu đông lạnh để dễ quản lý. Nấm đông lạnh thích hợp nhất cho các món ăn sẽ được nấu chín, chẳng hạn như các món súp, các món hầm hoặc làm lớp phủ trên bánh pizza.

Cũng có thể thêm nấm đông lạnh vào các món ăn chẳng hạn như mì ống hay món xào ăn với cơm trong khi nấu chín.

Nếu không nấu một món ăn có thời gian đủ lâu để đun kỹ và nấu chín nấm đông lạnh, có thể chuyển chúng vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi rã đông.

Tóm tắt lại, cách bảo quản nấm tươi là hoàn toàn chấp nhận được, thời gian lâu nhất có thể là 9-12 tháng. Nấm sau đông lạnh có thể được thêm vào các món ăn nấu chín kỹ. Ngoài ra, hãy để nấm rã đông trong ngăn mát tủ lạnh cho đến khi đủ mềm để sử dụng.

bao quan nam tuoi bang cach dong lanh nam bac au

A.T tổng hợp và lược dịch từ Internet

Thấy hay thì Share bạn nhé:

Facebook
Twitter
LinkedIn

Các bài viết khác